Tư vấn pháp luật cho Doanh nghiệp là việc liên tục cung cấp các quy định pháp luật liên quan trực tiếp tới hoạt động của Doanh nghiệp. Ví dụ: Công ty xây dựng sẽ có nhu cầu nắm bắt các quy định pháp luật về xây dựng.Hoạt động tư vấn pháp luật thường xuyên sẽ là một kim chỉ nam cho Doanh nghiệp trước khi bắt đầu một hoạt động kinh tế, vốn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Như vậy, tùy theo hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp khách hàng mà dịch vụ tư vấn pháp luật cũng phải thay đổi cho phù hợp. 

Yêu cầu về chất lượng dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên

Căn cứ trên kinh nghiệm chuyên môn của mỗi Công ty luật, mỗi luật sư phụ trách Doanh nghiệp mà nghiệp vụ tư vấn pháp luật cho Doanh nghiệp sẽ có những cấp độ khác nhau. Thông thường sẽ có 04 cấp độ phổ biến sau:

Cấp độ tư vấn pháp lý cho Doanh nghiệp

Một dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên tốt là một dịch vụ thấu hiểu đầy đủ và sâu sắc nhất đến hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp. Luật sư/Công ty luật không chỉ phổ biến các quy định Luật, mà phải phân tích đánh giá và chỉ cách áp dụng pháp luật sao cho phù hợp với điều kiện của Doanh nghiệp.

  1. Phổ biến pháp luật: nghiệp vụ của Công ty Luật giúp Doanh nghiệp cập nhật các quy định pháp luật có nội dung điều chỉnh chung đến hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp. 
  2. Tư vấn/Bảo vệ/Đại diện: là những nghiệp vụ áp dụng pháp luật vào một vụ/việc cụ thể liên quan đến quyền lợi ích của Doanh nghiệp. Với những cấp độ tham gia hỗ trợ của luật sư tăng dần từ tư vấn tham mưu đến phối hợp cùng hiện và cuối cùng là đại diện toàn bộ cho khách hàng. 

Khó khăn khi tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp

Doanh nghiệp không trao đổi hết sự việc cho Luật sư/Công ty luật: Chất lượng tư vấn của Luật sư/Công ty luật phụ thuộc rất nhiều vào thông tin, dữ liệu đầu vào được cung cấp.
Không ít trường hợp, Luật sư đã đưa những tư vấn không đúng thực tế, không có giá trị thực hiện vì nhận định sai tình thế của Doanh nghiệp.
Nguyên nhân có thể đến từ việc Doanh nghiệp khách hàng không nhận diện đâu là sự kiện có giá trị pháp lý cần cung cấp cho luật sư; hoặc Doanh nghiệp không tin tưởng, coi luật sư là người bên ngoài doanh nghiệp, nên cần che dấu thông tin của doanh nghiệp; hoặc cũng vì yêu cầu bảo mật bí quyết kinh doanh, quan hệ kinh tế của mình.

Luật sư không hiểu đúng thực tế kinh doanh, vận hành của Doanh nghiệp khách hàng: Không ít trường hợp Luật sư do chỉ có kiến thức về quy phạm pháp luật, thiếu đi các kinh nghiệm thực tế trong hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp – khách hàng. Nên các ý kiến tư vấn cho Doanh nghiệp được đưa ra xa vời so với thực tiễn, không có giá trị thực hiện trong thực tế.

Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên của Công ty luật IP & Partners

Đội ngũ của chúng tôi gồm những luật sư có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật cho các Doanh nghiệp và Tập đoàn (có phạm vi hoạt động kinh doanh đa dạng như: trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, xăng dầu, an ninh bảo vệ, kinh doanh bất động sản, giáo dục, giao thông vận tải .v.v). Chúng tôi sẵn sàng cung cấp tới Quý đối tác những dịch vụ pháp lý tối ưu nhất:

Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp

 

Google search engine

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây